Share This Post

Thăm hỏi / Tin tức

VĨNH BIỆT THẦY NGUYỄN VĂN SƯU – NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU CỦA BAO THẾ HỆ HỌC SINH HOÀ VANG

VĨNH BIỆT THẦY NGUYỄN VĂN SƯU – NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU CỦA BAO THẾ HỆ HỌC SINH HOÀ VANG
❤️❤️VĨNH BIỆT THẦY – NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU CỦA BAO THẾ HỆ HỌC SINH HOÀ VANG
Những ngày này, Đà Nẵng dầm dề mưa rơi và gió lạnh. Đất trời ẩm ướt, âm u dường như cũng muốn rơi lệ để cùng tiễn biệt Thầy, người thầy kính yêu của bao thế hệ học sinh Hoà Vang.
Nhắc đến thầy Nguyễn Văn Sưu, chắc có lẽ những ai đã từng được học môn Hoá của Thầy đều ấn tượng bởi cách dạy “không giống ai” của Thầy. Lên lớp có khi chỉ đi “tay không” hoặc cắp nách mỗi cuốn sách giáo khoa, không cần giáo án gì cả. Ấy vậy mà bài giảng cứ thế tuôn ra một cách tỏ tường và dễ hiểu, làm cho những đứa học trò dưới lớp cứ trầm trồ thán phục.
Ngoài công tác giảng dạy, Thầy luôn tích cực với các hoạt động kết nối cựu học sinh cũng như các hoạt động khuyến học, tương trợ cựu giáo viên học sinh Hoà Vang. Thầy tham gia cả quỹ Hòa Vang Nghĩa Tình và quỹ Hòa Vang – Kết Nối Yêu Thương. Sự giản dị, chân phương nơi Thầy làm người khác luôn cảm thấy ấm lòng và tin tưởng.
Đối với Ban Liên lạc Hội Cựu giáo viên – học sinh Hoà Vang tại miền Nam, thầy đóng vai trò như là “đầu tàu” tại Đà Nẵng. Với vai trò thành viên Ban cố vấn Hội, Thầy luôn hỗ trợ tích cực và đưa ra những lời khuyên kịp thời, bổ ích. Thầy lo chung nỗi niềm trăn trở của Hội, luôn động viên khích lệ anh chị em trong công tác kết nối và lan toả Hội đến với đông đảo Thầy Cô và anh chị em cựu học sinh Hoà Vang.
Hầu như năm nào Thầy cũng từ Đà Nẵng vào Tp. HCM tham dự Lễ Tri ân Thầy Cô giáo do Ban Liên lạc Hội cựu giáo viên – học sinh Hoà Vang tại miền Nam tổ chức. Trước là vào tham dự cho đông vui, sau nữa là vào “xem tình hình” trong đó thế nào, “tụi nó” làm có chu toàn không, coi có chi cần “bày biểu” thêm không. Đó là những nỗi lo rất đời thường của Thầy.
Mấy tháng nay Thầy bệnh nặng, sức khoẻ yếu đi hẳn. Thầy vẫn mong đến Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Ban Liên lạc Hội cựu giáo viên – học sinh Hoà Vang tại miền Nam Thầy có thể vào dự được. Thầy đã cố gắng và cảm thấy vui khi khoẻ lên được một chút. Tuy nhiên, tới cận ngày Lễ Thầy lại trở bệnh nặng và bỏ lỡ chuyến đi. Có lẽ Thầy cũng tiếc nuối lắm. Có bạn cựu học sinh vào viện thăm, Thầy còn nắm tay hỏi han về tình hình cựu học sinh, không quên nhắc đến Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Ban Liên lạc Hội cựu giáo viên – học sinh Hoà Vang tại miền Nam “không biết mấy đứa trong đó có làm ổn không?”. Như thế có thể thấy được tâm huyết của Thầy dành cho phong trào cựu học sinh nói chung và Hội cựu giáo viên Hoà Vang tại miền Nam nói riêng.
Cuộc đời không ai tránh được quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Thầy cũng không ngoại lệ. Thầy ra đi để lại bao niềm tiếc thương cho gia đình, họ hàng, xóm giềng, bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là bao thế hệ học sinh Thầy đã dìu dắt. Thầy đã đi xa nhưng hình bóng Thầy vẫn luôn ở lại nơi đây, trong mỗi con tim của những người yêu mến Thầy.
Nhân đây, Ban Liên lạc Hội Cựu giáo viên – học sinh Hòa Vang tại miền Nam cùng toàn thể Thầy Cô giáo, anh chị em cựu học sinh xin bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Thầy, người Thầy đáng kính đã dành trọn tâm huyết cho đời, cho nghề nói chung và dành những tình cảm đặc biệt cũng như những đóng góp quý báu cho Hội cựu Giáo viên – Học sinh Hòa Vang tại miền Nam nói riêng.
TM Ban Liên lạc
Trưởng ban
Lê Huỳnh Chí

Share This Post